Fukuoka không chỉ nổi tiếng với những địa điểm tham quan nổi tiếng, những công trình kiến trúc cổ kính mà thành phố còn thu hút khách du lịch quốc tế nhờ nền ẩm thực phong phú của mình. Đặc biệt trong đó không thể bỏ qua ẩm thực đường phố, vì vậy du khách khi mua vé máy bay đi Fukuoka giá rẻ nhất định không nên bỏ qua cơ hội thưởng thức những món ngon đường phố Fukuoka sau.
Món mì Ramen vốn là một món ăn truyền thống nổi tiếng của Nhật Bản, với rất nhiều cách chế biến, tuy nhiên cách chế biến mì Ramen ở Fukuoka lại được đánh giá là ngon và rất đậm đà nhất. Mì Ramen ở Fukuoka còn được gọi là Tonkotsu ramen, với hương vị hội tụ đầy đủ mọi tiêu chuẩn vốn có của một tô mì Ramen truyền thống: sợi mì nhỏ, dai, mềm; nước dùng sánh mịn, ngọt và béo ngậy do hầm nhừ từ xương heo cùng một số nguyên liệu gia truyền khác. Một tô mì Ramen Tonkotsu đầy đủ thường bao gồm mỳ sợi nhỏ, thịt heo, rong biển, trứng luộc, gừng và hành tươi, nấm… dùng chung với nước dùng từ xương heo, thực khách có thể ăn Tonkotsu ramen kèm với gừng ngâm, dấm ớt và tiêu….
Thực tế món Mentaiko có nguồn gốc từ Hàn Quốc, nhưng khi đến Fukuoka lại được biến tấu theo cách khác, khá đặc biệt và trở thành đặc sản của vùng đất này. Mentaiko là món trứng cá muối được ướp với ớt, rượu sake, konbu và yuzu nên trứng thường có màu đỏ tươi trông rất hấp dẫn cùng vị cay nồng đặc trưng. Món ăn này thường được dùng với cơm trắng, mì gạo hoặc dùng như một loại sashimi, đặc biệt khi bạn dùng chung với rượu Sake nóng hổi sẽ nhận thấy hương vị món ăn càng trở nên hấp dẫn hơn. Bạn có thể thưởng thức Mentaiko ở bất cứ cửa hàng Yatai (quán ăn đường phố) với giá cực mềm.
Món bánh bao chiên giòn Hakata Gyouza là một món ăn đường phố khá phổ biến và nổi tiếng tại Fukuoka. Bánh được làm từ bột mì, có vỏ giòn tan, bên trong là phần nhân bao gồm thịt heo băm trộn với rau cải xắt nhỏ. Những chiếc bánh bao hấp dẫn này thường được dùng chung với mỳ ramen, tuy nhiên khi đến Fukuoka du khách sẽ được thưởng thức theo một cách riêng, những chiếc bánh Hakata gyoza nóng hổi thường được phục vụ ngay trên chiếc chảo gang còn nóng để giữ nguyên độ giòn của vỏ và độ mềm của nhân bánh.
Yakitori là món thịt gà xiên que, thịt gà sau khi được sơ chế, sẽ đem ướp với mù tạt, muối, nước tương shoyu, đậu tằm rồi xiên vào que tre cùng rau củ và đem nướng trên bếp than hồng cho đến khi tỏa mùi thơm ngậy đặc trưng. Người Nhật thường thưởng thức Yakitori cùng cơm trắng và súp đậu tương Miso, hoặc nếu không thích bạn cũng có thể dùng kèm với tương ớt cũng rất ngon. Theo phong tục của người dân địa phuong vùng Fukuoka, người ta sẽ luôn mua hai xiên thịt cùng lúc. Ngoài thịt gà, ở đây còn phục vụ thêm món cánh, da và gan gà nướng.
Món mì Ramen Yaki là một món ăn đặc sản của thành phố Fukuoka, ra đời cách đây hơn 40 năm tuy nhiên vẫn luon giữ được hương vị truyền thống vốn có của món ăn cho đến tận ngày nay. Món mì xào khô Ramen Yaki này là sự kết hợp hoàn hảo của nhiều nguyên liệu khác nhau bao gồm: những sợi mì vàng tươi được luộc chín, sau đó đem xào qua với rau, thịt lợn và nước sốt tonkotsu, khi ăn sẽ cho thêm trứng luộc hoặc trứng gà sống và sốt Worcestershire nóng hổi, gừng ngâm dấm, món ăn sẽ ngon hơn nếu bạn dùng nóng.
Hãy cùng vé máy bay đi Fukuoka từ văn phòng Air China thực hiện chuyến hành trình khám phá nền ẩm thực độc đáo nơi đây, để tìm được lý do vì sao những món ngon đường phố Fukuoka lại có sức hấp dẫn đặc biệt đối với du khách quốc tế đến vậy.