Đảo Jeju là một địa danh du lịch nổi tiếng của Hàn Quốc, thu hút du khách bởi những cảnh quan hùng vĩ, thơ mộng làm say đắm lòng người. Không chỉ có thế, Jeju còn chinh phục được khách du lịch bởi thế giới ẩm thực vô cùng độc đáo và phong phú đặc biệt là các món ăn được chế biến từ hải sản.
Đứng đầu trong danh sách những món hải sản hấp dẫn tại đảo Jeju là “Obunjagi”. Obunjagi cùng họ với bào ngư, nó sống bám vào đá ở độ sâu khoảng 20 mét. Thịt của Obunjagi rất bổ dưỡng, giàu canxi, sắt và vitamin B. Để thưởng thức bạn có thể nướng lên hoặc nấu với canh tương, đôi khi người dân nơi đây cũng sử dụng nó làm nguyên liệu để nấu súp.
Canh Hanchi Mulhwae được chế biến từ mực nang tươi xắt lát, sốt đậu tương, hạt tiêu đỏ, giá đỗ và rau. Đây là một món ăn lý tưởng dành cho những ngày hè nắng nóng vì có tính chất giải nhiệt tốt, được người dân địa phương rất yêu thích. Một tô canh kèm theo cơm có giá bán khoảng 8,000 Won.
Tại Jeju, người dân địa phương hay dùng nhím biển để chế biến món súp, thường nấu chung với rong biển để tạo nên một hương vị vô cùng hấp dẫn. Trong “menu” của người dân Jeju thì món súp nhím biển không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày cũng như được coi là “đặc sản” của địa phương này trên xứ Hàn.
Đến Jeju bạn sẽ được thưởng thức món cá sống cực tuyệt này tại những nhà hàng hải sản bên biển trên đảo. Món ăn này không chế biến đơn thuần theo phong cách Nhật Bản mà có sự sáng tạo hơn trong nguyên liệu gồm bạch tuộc, mực, bào ngư thay vì cá sống đơn thuần. Để có thể thưởng thức món ăn hấp dẫn này, bạn sẽ mất khoảng 10.000 won.
Jeon Bok Juk là món cháo bào ngư khá mắc tiền ở đảo Jeju với giá hơn 8,000 Won. Các nhà hàng sẽ chế biến món ăn hấp dẫn này bằng cách luộc chín những con bào ngư, xắt nhỏ với rong biển khô, bày trên một tô cháo trắng nóng hổi vô cùng thu hút cả thị giác lẫn vị giác. Theo người dân địa phương thì đây là một món ăn bổ dưỡng, rất tốt cho sức khỏe mà bạn không nên bỏ qua trong chuyến du lịch Jeju này.
Chim trĩ có rất nhiều trên đảo Jeju, bởi vậy có nhiều món ăn khác nhau được chế biến từ loài chim này. Chim trĩ có thể ăn sống hoặc làm khô như thịt bò jerky. Thật là tuyệt nếu thái mỏng phần ức của chim trĩ ăn nóng như Shabu-shabu. Ngoài ra,món chim trĩ hầm với mì kiều mạch trồng trên đảo Jeju để ăn sáng sẽ có công dụng giúp tiêu hóa tốt hơn so với với các loại thực phẩm khác làm bằng lúa mì.
Du khách đến tham quan đảo Jeju không thể không nếm thử món thịt lợn đen nổi tiếng của hòn đảo xinh đẹp này. Thịt lợn đen ở đảo Jeju mang hương vị rất khác biệt, không giống với bất cứ nơi nào khác bởi đây là giống lợn đen được chính người dân trên đảo trực tiếp chăn nuôi.Du khách có thể tìm thấy các nhà hàng thịt lợn đen tại bất cứ nơi nào trên đảo Jeju. Thịt lợn đen được các nhà hàng chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn như nướng BBQ hay súp, đặc biệt, thịt lợn đen ngon hơn nếu ăn nó với Mel-jeot một cá cơm muối làm giảm oiliness của thịt lợn và làm cho nó có vị ngon hơn.
Quýt đường là loại trái cây duy nhất được trồng trên đảo và cũng là một món đặc sản nổi tiếng của Jeju. Nếu bạn muốn nếm thử quýt đường ở đảo Jeju thì nên tới vào mùa hè bởi đây là thời gian người dân thu hoạch những trái quýt căng tròn, vàng tươi. Món quýt đường này có vị ngọt lịm, thanh mát, rất thích hợp khi thưởng thức vào mùa hè.
Để có cơ hội được thưởng thức những món ăn đặc sản trên cùng nhiều trải nghiệm hấp dẫn khác, bạn đừng bỏ qua cơ hội đặt mua cho mình những tấm vé máy bay đi Jeju giá rẻ nhất từ đại lý Air China ngay hôm nay nhé!