Quy định hành lý của hãng Air China

 • Bởi admin
 • |
 • Hành lý
 • |
 • 15532 xem
 • |
 • 03/03/2016

Quý khách khi đặt mua vé máy bay Air China cần đặc biệt lưu ý một số quy định hành lý của hãng Air China, để đảm bảo cho chuyến bay của mình diễn ra thật thuận lợi, tránh gặp những trường hợp rắc rối tại sân bay gây ảnh hưởng đến chuyến hành trình. Vì vậy, hãy cùng Air China Việt Nam tham khảo các quy định cơ bản về hành lý của hãng Air China thông qua bài viết sau:

quy dinh hanh ly air china

Quy định hành lý xách tay Air China

Trong bất kì đường bay nào của Air China khởi hành từ Việt Nam hay bất cứ quốc gi nào trên thế giới, hành khách cần đặc biệt lưu ý những quy định cơ bản về hành lý xách tay như sau:

 • Đối với hành khách hạng Phổ thông: được phép mang theo 1 kiện hành lý xách tay có khối lượng tối đa 8 kg, kích thước tối đa là 55x40x20cm.
 • Đối với hành khách hạng Thương gia: được phép mang theo 2 kiện hành lý xách tay, khối lượng tối đa cho mỗi kiện là 5 kg và có kích thước tối đa 55x40x20cm.

Quy định hành lý ký gửi Air China

Khi thực hiện ký gửi hành lý trên các chuyến bay của hãng hàng không Air China, nhân viên sân bay sẽ giám sát hành lý của bạn và cấp một Thẻ Nhận dạng Hành lý cho mỗi kiện hành lý được kiểm tra. Hành lý ký gửi phải có tên, địa chỉ và số điện thoại của bạn hay những giấy tờ chứng minh khác.

Hãng hàng không Air China quy định hành khách hạng Phổ thông (Economy) được phép ký gửi không quá 23kg, và hành khách hạng Thương gia (Bussines) được phép ký gửi không quá 32kg. Tổng kích thước tuyến tính của mỗi phần hành lý ký gửi không quá 203cm (79,9 in) và ít hơn 60cm (23,6 in).

Hành lý vượt quá mức hành lý miễn cước có thể được vận chuyển theo hành lý ký gửi sau khi phí hành lý quá cước được thanh toán; hành lý vượt quá giới hạn tối đa về trọng lượng hoặc kích thước cho phép không thể được vận chuyển theo hành lý ký gửi nhưng có thể được chấp nhận vận chuyển như hàng hóa.

hanh ly air china

Cụ thể:

Tuyến giữa Trung Quốc – Nhật Bản và các đường bay đến/đi từ các nước châu Mỹ (không bao gồm các tuyến đường Hawaii).

 • First Class / Business Class

Mỗi hành khách hạng First Class hay Business Class được phép mang theo 2 kiện hành lý ký gửi mỗi kiện nặng không quá 32kg và tổng các kích thước (dài, rộng, cao) không quá 158cm.

 • Economy Class

Mỗi hành khách hạng Phổ thông được phép mang 2 kiện hành lý, mỗi kiện nặng không quá 23kg và tổng các kích thước (dài, rộng, cao) không quá 158cm. Mỗi hành khách với vé trẻ sơ sinh được phép mang một kiện hành lý, nhưng tổng các kích thước (dài, rộng, cao) không quá 115cm. Ngoài ra, một xe đẩy, nôi em bé (có thể gập lại) được vận chuyển miễn phí.

Trong trường hợp các chuyến bay giữa Nhật Bản và tất cả các lục địa được điều hành bởi Air China cho toàn bộ hành trình, các quy tắc trên cũng được áp dụng.

Các đường bay khác và tuyến Hawaii

 • First Class / Business Class

Mỗi hành khách First Class hay Business Class được cho phép mang 2 kiện hành lý ký gửi mỗi kiện nặng không quá 32kg và tổng các kích thước (dài, rộng, cao) không quá 158cm.

Premium Economy Class chỉ áp dụng cho du lịch Bắc Kinh – Singapore và Bắc Kinh – Delhi. Mỗi hành khách Premium Economy Class được phép mang theo 1 kiện hành lý nặng không quá 23kg và tổng các kích thước (dài, rộng, cao) không quá 158cm.

 • Economy Class

Mỗi hành khách hạng Phổ thông (Economy Class) được phép mang theo 1 kiện hành lý nặng không quá 23kg và tổng các kích thước (dài, rộng, cao) không quá 158cm. Mỗi hành khách với vé trẻ sơ sinh được phép mang một kiện hành lý, nhưng tổng các kích thước (dài, rộng, cao) không quá 115cm. Ngoài ra, một xe đẩy, nôi em bé (có thể gập lại) được vận chuyển miễn phí.

Bất kỳ hành lý nào không đáp ứng các quy định trên về trọng lượng hoặc kích thước sẽ phải chịu thêm phí hành lý quá cước, vì vậy để biết thêm thông tin quy định hành lý cũng như nhu cầu mua thêm khối lượng hành lý, bạn có thể liên hệ tới Phòng vé Air China.

Quy định đóng gói đối với hành lý ký gửi

Đối với hành lý ký gửi nên được đóng gói cẩn thận, đúng cách để đảm bảo có thể chịu được áp lực và va chạm trong quá trình vận chuyển. Hãng hàng không Air China yêu cầu hành lý ký gửi phải đáp ứng các yêu cầu đóng gói sau:

– Va li, túi du lịch và túi xách được khóa đúng để tránh trộm cắp.

– Hai hay nhiều túi không được buộc chung vào một gói hành lý.

– Hành lý không được đặt trong thùng gỗ tre, túi lưới, dây thừng, túi rơm rạ hoặc túi nhựa.

– Tên, địa chỉ và số điện thoại của hành khách sẽ được gắn bên trong và bên ngoài của hành lý.

Các mặt hàng có kích thước không vượt quá 158 cm (62 inch) và có thể được coi là hành lý, bao gồm:

 • Túi ngủ, ba lô
 • Ván trượt tuyết: một túi đồ trượt tuyết, trong đó có một cặp ván trượt và một đôi giày trượt tuyết.
 • Thiết bị chơi golf: túi chứa giày chơi golf
 • Xe đạp: xe đạp Touring, xe đạp đua, xe đạp không có động cơ đáp ứng yêu cầu gỡ bỏ bàn đạp.
 • Thiết bị đánh cá: nhiều nhất là hai cần câu, một cuộn dây, lưới nhúng, một đôi giày, một hộp công cụ được đóng gói đúng tiêu chuẩn.
 • Súng thể thao có thể được chấp nhận vận chuyển phụ thuộc vào tình hình cụ thể của hành khách.
 • Nhạc cụ không dài quá 100 cm (39 inches).

Những mặt hàng cấm vận chuyển

Trong quy định hành lý ký gửi, Air China cũng đưa ra những hạng mục những mặt hàng không phù hợp cho việc vận chuyển do dễ vỡ hoặc dễ hư hỏng vì lý do trọng lượng, kích thước, hình dạng hoặc các mặt hàng không an toàn, có thể gây thiệt hại cho máy bay.

Không nên mang theo tiền, giấy tờ có giá, đồ trang sức, kim loại quý, ảnh và tác phẩm thư pháp, máy tính, các thiết bị điện tử cá nhân, hàng mẫu, hoặc vật có giá trị khác, tài liệu quan trọng và thuốc được dùng thường xuyên… trong hành lý ký gửi.

Các quy định cụ thể về hành lý của hãng hàng không Air China nhằm mục đích đảm bảo cho chuyến bay diễn ra thuận lợi và an toàn nhất. Vì vậy, bạn nên thực hiện đúng những quy định từ hãng trong bất kì hành trình bay nào. Ngoài những quy định nêu trên, mọi thắc mắc về thủ tục hành lý Air China bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Đại lý Air China để được tư vấn và hỗ trợ giải đáp thắc mắc.

Bài viết liên quan

Quy định về việc mang chất lỏng theo hành lý xách tay

Trên tất cả các chuyến bay, để đảm bảo an toàn và tránh ảnh hưởng đến chuyến bay, hành khách cần phải tuân thủ tất cả các quy định về hành lý do các cơ quan chức trách đề ra. Trong đó có quy định về việc mang chất lỏng theo hành lý xách tay […]

Đọc thêm
Làm thế nào khi hành lý hư hỏng, thất lạc hoặc đến chậm?

Việc hành lý bị thất lạc, hư hỏng hay đến trễ là diều có thể xảy ra trong các chuyến bay, để biết cách xử lý cũng như khiếu nại theo quy định của Air China trong những tình huống không mong muốn này một cách nhanh chóng nhất, quý khách hãy tham khảo thêm […]

Đọc thêm