Quy định về việc mang chất lỏng theo hành lý xách tay

  • Bởi admin
  • |
  • Hành lý
  • |
  • 6569 xem
  • |
  • 14/03/2016

Trên tất cả các chuyến bay, để đảm bảo an toàn và tránh ảnh hưởng đến chuyến bay, hành khách cần phải tuân thủ tất cả các quy định về hành lý do các cơ quan chức trách đề ra. Trong đó có quy định về việc mang chất lỏng theo hành lý xách tay lên máy bay mà hành khách cũng nên đặc biệt lưu ý:

quy dinh chat long mang len may bay

Chất lỏng bao gồm các dạng lỏng, đặc sánh, dung dịch xịt và các chất tương tự khác. Mỗi hành khách sẽ được phép mang tối đa 1.000ml chất lỏng theo hành lý xách tay nhưng sẽ phải chia nhỏ thành từng 100ml một. Ngọai trừ các chất lỏng, gel và các loại bình phun bao gồm thuốc chữa bệnh, thức ăn hay sữa cho trẻ sơ sinh, đồ ăn kiêng đặc biệt phục vụ chữa bệnh, hay các chất lỏng mua tại các cửa hàng miễn thuế trên sân bay hay mua trên máy bay.

Tất cả các chất lỏng đều phải đựng trong chai, bình thủy tinh, lọ có dung tích không quá 100ml và phải được đóng kín hoàn toàn; bình đựng chất lỏng quá 100 ml không được chấp nhận cả trong trường hợp bình không đựng đầy chất lỏng. Tất cả chai, lọ, bình đựng chất lỏng của một hành khách phải để gọn trong một túi nhựa trong suốt, có kích cỡ không quá 25cm x 20cm, miệng túi có thể mở ra đóng lại được. Mỗi hành khách chỉ được mang một túi nhựa đựng chất lỏng và phải xuất trình cho nhân viên an ninh để kiểm tra an ninh.

Thuốc chữa bệnh phải kèm theo đơn thuốc trong đó ghi rõ họ tên, địa chỉ của người kê đơn thuốc hay bác sĩ, họ tên, địa chỉ của hành khách. Sữa, thức ăn dành cho trẻ sơ sinh phải có trẻ sơ sinh đi cùng khi lên máy bay.

Các chất lỏng mua tại các cửa hàng miễn thuế trên sân bay hay mua trên máy bay được miễn giới hạn theo quy định trên, với điều kiện chất lỏng được mua trong ngày hành khách khởi hành hoặc quá cảnh và phải dược đựng trong túi nhựa trong suốt của cửa hàng, có niêm phong theo quy định, bên trong có biên lai/hóa đơn ghi rõ nơi bán, ngày bán để ở vị trí đọc được một cách dễ dàng mà không cần mở túi.

Hành khách mang quá số lượng chất lỏng cho phép hoặc bình đựng, túi đựng không đúng quy định hành lý của hãng Air China sẽ được yêu cầu cho vào hành lý ký gửi hoặc vứt bỏ trước khi làm thủ tục kiểm tra soi chiếu an ninh hàng không.

Bài viết liên quan

Làm thế nào khi hành lý hư hỏng, thất lạc hoặc đến chậm?

Việc hành lý bị thất lạc, hư hỏng hay đến trễ là diều có thể xảy ra trong các chuyến bay, để biết cách xử lý cũng như khiếu nại theo quy định của Air China trong những tình huống không mong muốn này một cách nhanh chóng nhất, quý khách hãy tham khảo thêm […]

Đọc thêm
Quy định hành lý của hãng Air China

Quý khách khi đặt mua vé máy bay Air China cần đặc biệt lưu ý một số quy định hành lý của hãng Air China, để đảm bảo cho chuyến bay của mình diễn ra thật thuận lợi, tránh gặp những trường hợp rắc rối tại sân bay gây ảnh hưởng đến chuyến hành trình. […]

Đọc thêm