Những món ăn nổi tiếng tại Quảng Châu

Rate this post

Ẩm thực Quảng Châu  vớibề dày lịch sử lâu dài đã có uy tín trên khắp Trung Quốc. Dưới đây, phòng vé chúng tôi sẽ cung cấp thông tin về những món ăn nổi tiếng tại Quảng Châu, bạn có thể đến Quảng Châu và thưởng thức những món ăn này.

Những món ăn nổi tiếng tại Quảng Châu

Taiye Chicken

am-thuc-quang-chau1

Tên của món Taiye Chicken xuất phát từ thị trưởng thành phố Quảng Châu trong triều nhà Thanh. Sau khi nghỉ hưu, ông ta đã phát minh ra món ăn này. Thịt gà đun sôi khoảng 90% nấu trong súp mặn đặc biệt sau đó hun khói với lá chè đen và mật ong. Sau khi làm xong, nó được làm lạnh, thái lát và bọc trong một số súp đặc biệt để thêm hương vị mặn và ngọt.

Củ cải trắng và brisket

am-thuc-quang-chau3

Củ cải trắng và brisket là một trong những món ăn nhẹ truyền thống ở Quảng Châu. Các thành phần chính của món này là củ cải trắng, briskets và một số gia vị. Trên những con đường nhộn nhịp như Đường Bắc Kinh, Shangxia Jiu Road, bạn sẽ bị lôi cuốn bởi mùi hương từ món ăn này. Và thường xuyên, nhìn thấy những người đàn ông và phụ nữ trẻ tuổi lang thang với một bát củ cải và brisket om.

Bát canh bầu trắng

am-thuc-quang-chau

Món này là một món canh rất thú vị chứa trong bầu trắng. Đầu tiên, ninh các nguyên liệu chính như thịt nạc, thịt lợn, thịt cua, hàu tươi, nấm Trung Quốc trong một giờ đồng hồ và đưa chúng vào bình chứa bằng bầu trắng và hấp thụ khoảng 25 phút một lần nữa. Bề ngoài bầu trắng được chạm trổ rất tinh tế và đẹp mắt. Món Súp này ngon và đặc biệt thích hợp cho mùa hè

Braed Pigeon

Với vé máy bay Quảng Châu giá rẻ bạn sẽ có cơ hội thưởng thức món Braed Pigeon cổ điển tại nơi đây . Thịt của Pigeon dày , mềm ,giàu protein và chất dinh dưỡng khác. Đầu tiên đặt chim bồ câu vào súp cho đến khi hương vị được hấp thụ. Và sau đó chiên nó trong dầu sôi. Món ăn này, đặc biệt tươi và dịu dàng, ngon miệng, tuy có chất béo nhưng không nhờn, được coi là một trong những món ăn nổi tiếng tại Quảng Châu .

Thịt lợn chua ngọt

am-thuc-quang-chau2

Nguồn gốc của thịt lợn chua ngọt là vào thế kỷ 18 tại Quảng Châu hoặc sớm hơn ở triều nhà Thanh để phục vụ người nước ngoài ở Quảng Châu. Món ăn này là một món ăn nổi tiếng của Quảng Châu và có thể tìm thấy trên khắp thế giới. Ẩm thực Quảng Châu theo lối truyền thống là  ngọt và chua . Chình vì vậy,công thức thịt lợn sử dụng giấm gạo và sốt cà chua để mang lại hương vị chua đặc trưng.

Các bài viết liên quan